Diễn tập Ứng phó Ngộ độc thực phẩm

Diễn tập Ứng phó Ngộ độc thực phẩm

Vào lúc 14h00' ngày 31/05/2019, Phòng ISO & EHS thuộc Công ty TNHH DVAU Ba Sao đã phối hợp với Canteen 3 – SEV đã triển khai Diễn tập Ứng phó với tình huống ngộ độc thực phẩm nằm trong Kế hoạch diễn tập định kỳ hàng năm của Công ty.

Mục đích buổi diễn tập

 • Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Canteen.
 • Nâng cao khả năng ứng phó và xử lý tình huống kịp thời của nhân viên bếp và của các bộ phận liên quan ở văn phòng Ba Sao khi xảy sự cố ngộ độc thực phẩm tại Canteen.

Tình huống diễn tập

 • Sau giờ ăn trưa, vào lúc 14 giờ ngày 31/05/2019, tại Phân xưởng sản xuất của Nhà máy Samsung Bắc Ninh xuất hiện một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, buông nôn, nôn nhiều, một số đi tiêu chảy phân lỏng, không còn khả năng làm việc.
 • Được sự đồng ý của quản lý, các công nhân này được đưa xuống Trạm Y tế của Nhà máy để hỗ trợ,  thăm khám.
 • Nguyên nhân được xác định là do ăn phải giò bò từ bữa sáng cùng ngày, thành phần có trong bữa ăn trưa trước đó, không được tiêu huỷ mà đưa vào bảo quản trong kho lạnh cùng thực phẩm tươi sống.

Một số hình ảnh diễn tập

Một số hình ảnh được ghi lại trong Buổi Diễn tập

Kết quả đạt được sau Buổi diễn tập

 • Nâng cao được khả năng ứng phó của nhân viên Canteen trong hoạt động hỗ trợ Nhân viên Y tế Nhà máy như phân loại tình trạng sức khoẻ công nhân, sơ cấp cứu cho công nhân và cùng nhân viên Y tế lên phương án chuyển viện cho những công nhân có biểu hiện tình trạng sức khoẻ ở mức độ nặng.
 • Quản lý Canteen nắm được quy trình báo cáo khi phát sinh sự cố và nâng cao khả năng ứng phó nhanh sau khi tiếp nhận thông tin sự cố.
 • Quản lý Canteen đã nắm được các công việc cần thực hiện sau khi tiếp nhận thông tin sự cố và nhanh chóng xử lý ứng phó tình huống kịp thời như Báo cáo nhanh, cập nhật và trao đổi thông tin liên tục với các bộ phận ứn phó trên văn phòng công ty và Nhà máy, phân công công việc ứng phó cho các nhóm nhân viên chuyên trách và phối hợp điều tra nguyên nhân sự cố.
 • Các nhóm nhân viên chuyên trách tại Canteen: Nhân viên An toàn môi trường, nhân viên Sơ cấp cứu, nhân viên Giám sát phục vụ, nhân viên Giám sát kho, nhân viên Giám sát nhân sự, nhân viên tổ lưu mẫu, nhân viên Giám sát vệ sinh và thiết bị đã nắm được những công việc cần thực hiện và ứng phó nhanh khi nhận được phân công nhiệm vụ ứng phó từ Quản lý Canteen.
 • Nâng cao và thuần thục khả năng phối hợp xử lý tình huống giữa Quản lý Canteen, nhân viên An toàn, nhân viên Quản lý kho với các bộ phận ứng phó chuyên trách của văn phòng Ba Sao.
 • Nâng cao được khả năng phối hợp ứng phó, trao đổi thông tin và điều tra nguyên nhân sự cố giữa Quản lý Canteen, nhân viên văn phòng Ba Sao với bộ phận điều tra của Nhà máy và đội điều tra của Ban quản lý an toàn thực phẩm Bắc Ninh.
Thong ke